Hotline 0928.995.666

Chuyên cung cấp quạt công nghiệp, quạt công nghiệp dasin, quạt công nghiệp Superlite

Bao tri bao duong quat thong gio dung cach

Bảo trì, bảo dưỡng quạt thông gió đúng cách

Quạt thông gió công nghiệp hoạt động công suất mạnh, lưu lượng gió lớn, mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực thông gió, làm mát nhà xưởng.
Qua thời gian hoạt động, hiệu suất quạt cùng dần giảm di do tác động khách quan và chủ quan. Để tăng cao tuổi thọ quạt, bạn phải chú ý bảo dưỡng, bảo trì định kỳ cho quạt.
Định kỳ hàng tuần phải kiểm tra toàn bộ hệ thống, đảm bảo quạt vẫn hoạt động bình thường. Kiểm tra các khớp nối mềm giữa đường ống đảm bảo luôn kín và không bị rơ. Kiểm tra các cửa chắn gió hoạt động tốt, không bị vật cản. Vận hành thử tránh rung lắc, và có tiếng động lạ.

Bao tri bao duong quat thong gio dung cach 2

Thứ nhất: Nên giảm trở lực của hệ thống quạt
Trở lực là một bộ phận quan trọng của hệ thống đóng, nó vai trò trong việc xác định hiệu suất hoạt động của quạt thông gió. Bộ phận này có khả năng thau đổi tùy theo quy trình và quạt hoạt động. Vì vậy, cần phải thường xuyên kiểm tra trở lực của hệ thống để biết được lỗi để xử lý ngay, phải thực hiện các biện pháp để duy trì hoạt động hiệu quả nhất của quạt.
Ví dụ, trong trường hợp nếu như cặn bám hoặc ăn mòn trong ống làm thay đổi trở lực của hệ thống thì phải cải tạo đường ống ngay tránh giảm hiệu suất hoạt động quạt, hoặc để duy trì hiệu suất của quạt như trước, cần phải thay quạt.

Thứ 2: Chỉ hoạt động ở gần điểm đạt hiệu suất tối đa
Nguyên lý hoạt động của quat thong gio: Hiệu suất quạt tăng khi lưu lượng gió tăng tới một điểm nhất định đó là hiệu suất tối đa (BEP) rồi giảm khi lưu lượng tăng thêm. Thông thường, điểm này gần với năng suất định mức của quạt ứng với tốc độ thiết kế nhất định và trở lực hệ thống. Sai lệch đối với điểm đạt hiệu suất tối đa sẽ làm tăng tổn thất và giảm hiệu suất.

Bao tri bao duong quat thong gio dung cach 1

Thứ 3: Định kỳ bảo trì quạt thông gió

  • Kiểm tra định kỳ tất cả các bộ phận cấu thành của hệ thống quạt
  • Bôi trơn và thay thế ổ đỡ để chúng hoạt động nhanh chóng, trơn tru
  • Căng đai và thay dây đai bảo đảm an toàn cho quá trình hoạt động
  • Sửa chữa hoặc thay động cơ cho quạt
  • Vệ sinh, lau chùi quạt tránh bụi bẩn bám quá nhiều vừa giảm hiệu suất quạt vừa phát sinh vị khuẩn, nấm mốc cho thiết bị.

    Để tăng cao hiệu suất sản thiết bị quat thong gio cong nghiep, tăng cao tuổi thọ thiết bị hãy luôn bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất.
{{ message }}

{{ 'Comments are closed.' | trans }}

{{ formitem.title }}

{{ message | trans }}
{{ error | trans }}
{{{ thankyou }}}

Thiên Bình group

VPGD Hà Nội: Số 298 - Đường bưởi- Vĩnh Phúc - Ba Đình - Hà Nội TP.HCM: Số 108 - Đường 19 - P.12 - Gò Vấp Tel: 04.3755.88.75 - Fax: 04.6265.06.02 Email: kinhdoanh.thienbinhjsc@gmail.com